Xem vân tay chọn nghề

9RIAN_01173195.LR

Hiệp hội các nhà nghiên cứu dấu vân tay và đường nếp trên bàn tay, bàn chân ở Nga đưa ra đề xuất lấy mẫu vân tay của học sinh lớp một.

Các chuyên gia khẳng định thông qua nghiên cứu họ sẽ giúp trẻ lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Thử nghiệm độc đáo sử dụng công nghệ do công ty InfoLife của Nga phát triển.

Hình thái vân tay ở mỗi người là duy nhất và không thay đổi trong suốt cuộc đời. Nghiên cứu khoa học chỉ ra khả năng sử dụng vân tay xác định xu hướng bệnh lý hoặc đặc thù tính cách. Hoạt động nghiên cứu đường nếp bàn tay và chân được tiếp hành tại các cơ sở như Đại học Y khoa Rostov-na-Donu, ở miền Nam Nga.

Phương pháp chẩn đoán vân tay tiên tiến sử dụng công nghệ của công ty InfoLife, mà lập trình viên Alexandr Zubarev là tác giả chính. Chương trình cung cấp thông tin về tính cách và sức khỏe con người, dựa trên những nét tương tự trong dữ liệu vân tay được tổng hợp.

Alexander đã dành nhiều năm thu thập dữ liệu cho phần mềm. Ví dụ, ông nghiên cứu nhóm vận động viên chạy nước rút. Đường nét chung ở vân tay của họ sẽ được kiểm tra với nhóm bất kỳ. Nếu xác định được mối quan hệ của dấu hiệu với một năng lực cụ thể, dấu hiệu đó sẽ được cập nhập vào chương trình.

Sau đấy, Alexandr đã mày mò tự động hóa quá trình phân tích dấu vân tay. Ông chế tạo thiết bị làm việc bao gồm máy quét, máy tính và màn hình. Thiết bị có thể được cài đặt ở trung tâm mua sắm, nhà ga, bất cứ chỗ nào. Chương trình dấu vân tay cung cấp thông tin về những đặc điểm sinh lý, thiên hướng hoạt động, dựng chân dung tâm lý.

Giờ đây, Alexandr Zubarev đề xuất sử dụng công nghệ của mình hỗ trợ học sinh định hướng nghề nghiệp. Theo thống kê, tại thời điểm tốt nghiệp gần 90% học sinh chưa xác định được sự lựa chọn nghề nghiệp. Điều tra dấu vân tay từ sớm sẽ giúp họ tự tin hơn trong vấn đề này.

Các nhà khoa học nghiên cứu đường nét bàn tay, bàn chân đã hưởng ứng ý tưởng tích cực. Mặc dù họ cho rằng, kết quả nghiên cứu không thể xác định cụ thể nghề nghiệp phù hợp mà mới chỉ ra hướng đi cho các đối tượng.

Source: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_05_27/272853212/