Tin tức vân tay

Hiệp hội các nhà nghiên cứu dấu vân tay và đường nếp trên bàn tay, bàn chân ở Nga đưa ra đề xuất lấy mẫu vân tay của học sinh lớp một. Các chuyên gia khẳng định thông qua nghiên cứu họ sẽ giúp trẻ lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Thử nghiệm độc đáo sử dụng công nghệ do công ty InfoLife của Nga phát triển.

Ngay từ năm cuối cấp THPT, việc chọn ngành học với nhiều học sinh còn chưa đúng đắn. Có những bạn chỉ chọn vì lực học bản thân có thể đáp ứng độ khó khi thi vào ngành học, hay vì vào ngành học đó thì ra trường gia đình dễ xin việc, thậm chí chỉ vì ý thích nhất thời …

“Bạn thông minh đến mức nào?” Nhiều người cho rằng trí thông minh con người thể hiện qua điểm số IQ cao hoặc thành tích học tập vượt trội ở trường học. Thế nhưng theo thuyết “đa thông minh” của Howard Gardner, trí thông minh là tổng hợp 7 khả năng khác nhau của con người. Nếu bạn vượt trội ở trí thông minh loại nào, bạn nên làm nghề phù hợp với trí thông minh dạng đó.

Trong cuộc sống chúng ta gặp không ít những câu chuyện như vậy. Tại sao người ít thông minh lại thành công hơn người giỏi hơn mình? Có phải do họ may mắn, làm việc chăm chỉ, hay họ có những năng lực đặc biệt? Hãy đi tìm câu hỏi cho chính mình !

Bởi vì trẻ có 8 loại trí thông minh khác nhau, nên bố mẹ cần căn cứ vào mỗi kiểu thông minh để cho trẻ những trải nghiệm, hoàn cảnh và cơ hội. Chúng ta biết rằng trẻ có sẵn năng lực nhất định ở mọi phương diện, bố mẹ có chắc đảm bảo trẻ có cơ hội tìm tòi mỗi loại trí thông minh (không chỉ giới hạn ở những cơ hội mà cha mẹ có thể dễ dàng tạo ra cho trẻ) đây là điểm hết sức quan trọng.

Nguyên nhân chủ yếu là các em đã bị người thân hoặc thầy cô vô tình dán nhãn tiêu cực là yếu kém khi học tập chưa đạt điểm cao (vì lâu nay chúng ta hầu như chỉ nhìn vào điểm số học tập các môn học để đánh giá sự thông minh của mỗi con người).

Chị Trần Thị Mai ở ngõ Bích Câu, Hà Nội rất vui khi kết quả trắc nghiệm vân tay đã giúp chị hiểu rõ hơn về năng lực, tính cách cũng như ước mơ của con mình. “Ngay từ bé cháu nhà tôi luôn nói lớn lên muốn làm giám đốc. Và khi trắc nghiệm thì thấy cháu có trí năng nổi trội về lãnh đạo”.

 

Tuổi vị thành niên là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, vì đây là bước cuối cùng trong quá trình phát triển của một đứa trẻ trước khi bước vào tuổi trưởng thành. Cha mẹ có thể trở thành một người bạn, một người thầy hoàn hảo cho con em mình trong giai đoạn đó.

Nhiều trẻ em có thể phát triển ngôn ngữ ở mức độ cao hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào một số khả năng tiềm ẩn hoặc môi trường xung quanh, tuy nhiên thông qua mô hình phát triển ngôn ngữ này sẽ giúp phụ huynh có trách nhiệm giúp đỡ con phát huy khả năng của mình hơn là đặt quá nhiều kỳ vọng quá vào con.

 Ông đã mô tả từng giai đoạn khủng hoảng tâm lý xã hội và theo đó giai đoạn trước đó có thể đạt được thành công trước khi giai đoạn tiếp theo được diễn ra.Nó giống như một công trình kiến trúc trong đó công việc nền tảng đã được thực hiện đúng cách cho sức mạnh cho giai đoạn tiếp theo.