Tài liệu khoa học

Phân tích dấu vân tay đã được phổ biến trong nhiều năm qua ở Đài Loan, trước khi dịch vụ này được giới thiệu đến Trung Quốc và Hong Kong. Cha mẹ muốn tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của trẻ em, người lớn hy vọng cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân hoặc khám phá tiềm năng chưa được khai thác.

11 mẫu vân tay sau đây xuất hiện trên  tay của chúng ta thường giải thích tính cách của một người, mỗi mẫu vân ở mỗi ngón tay khác nhau có thể được giải thích khác nhau. Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể nhìn vào dấu vân tay của con bạn và xác định tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của trẻ.Bạn có thể làm điều này ngay cả với trẻ sơ sinh!

 

Dấu vân tay bắt đầu hình thành trong tuần lễ thứ 12 của thai kỳ và không thay đổi đến suốt đời. Không có hai dấu vân tay giống nhau. Hơn 100 năm kiểm tra thực nghiệm và nghiên cứu đã hỗ trợ sự phát hiện tính độc đáo dấu vân tay. Các cặp song sinh cùng trứng vẫn không có dấu vân tay giống nhau hoàn toàn. 

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng dấu vân tay và vỏ não con người phát triển cùng một lúc. Dấu vân tay có liên quan mật thiết với não bộ. Nghiên cứu của các nhà di truyền học chỉ ra thực tế là dấu vân tay và mẫu da khác bị ảnh hưởng bởi nhiễm sắc thể, được thừa hưởng từ cha mẹ.

Giáo sư Howard Gardner, giáo sư tâm lý, giáo dục học trường Harvard, phát triển thuyết đa thông minh vào năm 1983. Ông Gardner khẳng định rằng con người đều sử dụng nhiều loại hình thông minh khác nhau. Thuyết này đã làm khuấy động và thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Thực tế, không có người nào chỉ sử dụng 1 loại thông minh,...

Học thuyết của Holland đã lập luận rằng: “Thiên hướng nghề nghiệp chính là sự biểu hiện cá tính của mỗi con người” và nó được phân loại thành 6 nhóm và được diễn tả ở hai phương diện: tính cách con người và môi truờng làm việc. Phân loại của ông đã được dùng để giải thích cấu trúc của cuộc số nghiên cứu về định hướng nghề khác nhau dựa trên 2 thang đo mà ông đã phát triển.

Vân tay và các tính năng khác của bàn tay là sản phẩm của cả hai yếu tố di truyền học và thiên nhiên. Nó có thể cung cấp một số chỉ số để hiểu các điều kiện cá nhân và thời gian cho biểu hiện di truyền và  những ảnh hưởng đối với những biểu hiện di truyền.

Một số công ty, đặc biệt là các công ty tài chính, cũng đã sử dụng thử nghiệm cho quá trình tuyển dụng của họ trong khi Yogyakarta, Trung Java và chính quyền khu vực Đông Java sẽ sớm sử dụng Sinh trắc học vân tây để tìm kiếm và thay thế nhân viên của họ, Afifatiningsih nói.

Đặc tính con người có xu hướng thay đổi – nhưng dấu vân tay thì không. Ngoại trừ chấn thương hoặc phẫu thuật gây ra sẹo sâu, hoặc các bệnh như bệnh phong làm tổn hại đến đường vân tay; ngón tay và các tính năng in ấn lòng bàn tay chưa bao giờ được chứng minh sẽ di chuyển hoặc thay đổi trong suốt cuộc đời của một người.

Galton đã có thể chứng minh những gì Herschel và Faulds đã nghi ngờ: đó là dấu vân tay không thay đổi trong suốt cuộc đời của một cá nhân, và không có hai dấu vân tay chính xác như nhau. Theo tính toán của ông, tỷ lệ cược của hai dấu vân tay cá nhân là như nhau là 1 trong 64 tỷ.