Thấu hiểu con cái - cải thiện mối quan hệ

Chị Nguyễn Thị Lan, phụ huynh em Trần Khánh A. (HS trường Đức Trí – Nguyễn Kiệm) chia sẻ: Con trai chị đang học lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Cháu học giỏi nhưng lười biếng, không tập trung, dành nhiều thời gian xem mấy chương trình khoa học trên Tivi. Thậm chí có lần lén vào phòng lúc con đang học thì chị thấy cháu vừa học vừa nghe nhạc. Chị từ từ khuyên bảo nhưng cháu vấn không nghe, đôi khi còn cãi lại chị là “Mẹ không biết gì thì đừng nói” làm chị rất buồn và lo lắng. Được một người bạn tư vấn về dịch vụ Sinh trắc học vân tay, Chị đã tìm hiểu và được biết một trong những lợi ịch mà dịch vụ đem lại là có thể hiểu được tính cách của con, giúp cha mẹ và con cái tìm ra tiếng nói chung, nên chị đã đăng ký để con tham gia dịch vụ.

Sau khi được chuyên viên tư vấn giải thích cặn kẽ về đặc điểm tính cách của cũng như những tiềm năng nổi trội của con, chị mới biết được con chị có chỉ số về thính giác rất phát triển và có khả năng làm nhiều việc khác nhau cùng một lúc. Nếu để bé vừa học vừa nghe nhạc không những làm tăng khả năng ghi nhớ mà còn làm bé phấn chấn tinh thần, giúp học bài nhanh hơn. Chị cũng biết thêm chính nhờ khả năng về thính giác phát triển nên bé có thể học và nhớ bài ngay trên lớp, về nhà ít phải ôn tập lại. Thêm vào đó tính sáng tạo và ham mê khám phá khoa học cũng là điểm mạnh của bé. Khi hiểu rõ con chị tư tin hơn, tôn trọng sở thích và cũng khuyến khích con phát huy hết khả năng của bản thân.

Sau 3 tháng tham gia dịch vụ chị có gọi điện lại cho chúng tôi, khoe rằng con chị thi tốt nghiệp điểm rất cao, đỗ vào trường mà cháu muốn. Chị cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Công ty và Sinh trắc học vân tay. Chị cho rằng đây là dịch vụ rất thiết thực, hữu ích giúp phát triển những điểm mạnh của con chị mà trước đây chị chưa hề nghĩ tới. Chị cũng sẽ giới thiệu dịch vụ này đến bạn bè và người thân để những người thân của chị có cơ sở và phương pháp dạy con ưu việt hơn.